...

Hỗ trợ khách hàng

08 625 949 02

quy@vogia.com.vn

...

Hỗ trợ kĩ thuật

0909 968 122

quy@vogia.com.vn

...

Kinh doanh

0938 595 888

quy@vogia.com.vn

Home>Blog seo>Kinh tế Việt Nam qua góc nhìn báo chí thế giới

Kinh tế Việt Nam qua góc nhìn báo chí thế giới

Kinh tế Việt Nam qua góc nhìn báo chí thế giới
5 (100%) 1 vote

.Kinh tế Việt Nam qua góc nhìn báo chí thế giới. Theo một tờ báo của Nga, trong số các “con hổ châu Á” trên thị trường quốc .

Việt Nam đang thu hút được sự chú ý như một điển hình tham gia vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế khi giữ được tăng trưởng ổn định trong suốt thời kỳ khủng hoảng

Kinh tế Việt Nam qua góc nhìn báo chí thế giới, sắt thép xây dựng huyện Bình Chánh, sat thep xay dung huyen binh chanh
Cuối tuần trước, Việt Nam vừa phát hành thành công một tỷ USD trái phiếu Chính phủ ra thị trường quốc tế với mức lãi suất thấp hơn dự kiến.
Đại diện Bộ Tài chính cho biết, với tình hình kinh tế trong nước ổn định nên trước đó Chính phủ đã rất kỳ vọng vào đợt phát hành.
Rajeev De Mello tại hãng quản lý tài sản Schroder (Singapore) cũng nhận định: “Kinh tế vĩ mô thì đang ổn định. Tất cả đều là yếu tố có lợi cho đợt phát hành của Việt Nam”.
Nhiều tờ báo nước ngoài gần đây có nhiều nhận định tích cực về triển vọng kinh tế của Việt Nam. Ảnh: Anh Quân
Trước đó, Fitch đã nâng hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam lên một bậc (từ B+ lên BB-) và Moody (từ B2 lên B1).

Đồng thời, một loạt bài viết của báo chí nước ngoài như Đức, Italia, Nga, Ba Lan… Được đăng tải thời gian gần đây đều có những nhận định tích cực về triển vọng kinh tế của Việt Nam.
Mạng tin độc lập của Italia đã nhận định tuy gặp nhiều khó khăn, nền kinh tế vẫn tăng trưởng tốt.

Bài viết trích dẫn số liệu về mức độ tăng trưởng của Việt Nam, thặng dư thương mại, thu nhập bình quân đầu người… 13 trong số 15 mục tiêu Chính phủ đề ra hồi đầu năm đã hoàn thành và cho rằng đó là những dấu hiệu rất tích cực.
Bên cạnh dẫn chứng về những chỉ số vĩ mô khả quan, báo chí nước ngoài đều nhận định. Thị trường chứng khoán của Việt Nam có mức tăng trưởng mạnh nhất trên thế giới thời gian qua.
Với tựa đề “Việt Nam bảo vệ nền kinh tế khỏi khủng hoảng như thế nào?”. Chuyên gia Pavel Vinogradov, Tổng biên tập tạp chí Thế giới đa cực (Nga) cho rằng.

Khi giữ được tăng trưởng ổn định trong suốt thời kỳ khủng hoảng.  Không giữ được mức tăng trưởng cao như cách đây 5-6 năm

Trong khi đó, thu nhập tính theo đầu người từ mức 128 USD một người năm 1995 đã tăng lên 1.200 USD vào năm 2014.
“Lạm phát trong 5 năm liên tiếp được khống chế dưới 4%, mức thấp nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương”, chuyên gia này nhận định.
Nhờ chính sách kinh tế linh hoạt cũng như ổn định chính trị. Việt Nam là một trong những nước dẫn đầu về mức độ hấp dẫn đầu tư trong khối ASEAN.

Châu Úc và châu Đại dương thuộc Viện Đông phương – Viện Hàn lâm Khoa học Nga nhận định. Tình hình kinh tế Việt Nam hiện nay rất thuận lợi cho các nhà đầu tư.
Tờ The Diplomatic Society – một ấn phẩm điện tử uy tín trong cộng đồng ngoại giao tại Nam Phi.

Trong đó, tác giả bài viết nhấn mạnh các yếu tố duy trì ổn định kinh tế xã hội, cơ cấu dân số vàng. Và những ưu đãi đầu tư của Chính phủ… là những nhân tố làm nên thành công đó.
Các tờ báo nước ngoài cũng nêu rõ để thúc đẩy phát triển kinh tế, thu hút thêm đầu tư nước ngoài. Cũng như giảm phụ thuộc vào các đối tác truyền thống nhưng rủi ro.

Cụ thể, như việc gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO) từ năm 2007, là thành viên của các tổ chức. Thể chế kinh tế quốc tế như Ngân hàng Thế giới (WB).

Ngoài ra còn có Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Khu vực Mậu dịch Tự do ASEAN (AFTA)…
Ngoài ra, Việt Nam cũng đang ưu tiên tập trung nỗ lực cả về kinh tế. Và ngoại giao để hoàn thành trong vài tháng tới việc đàm phán Hiệp định Thương mại tự do với EU (EVFTA). Và nỗ lực gia nhập Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).
Báo chí quốc tế đánh giá cao những nỗ lực rất cụ thể gần đây của Việt Nam trong việc tìm những thị trường mới.

“Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có hướng đi mới về phương Tây để tìm thị trường tiêu thụ. Vốn đầu tư trực tiếp, công nghệ cho sản xuất của Việt Nam. Tuy nhiên, không chỉ có vậy, quốc gia này còn tạo quan hệ kinh tế với Ấn Độ”.

Một bài viết đăng tải trên tờ Le Monde của Pháp cuối tháng 10 nhận định.
Bên cạnh đó, giống như các nền kinh tế đang phát triển khác trong khu vực châu Á. Các bài báo cũng chỉ ra những hạn chế, thách thức mà Việt Nam đang phải đối mặt.

. Số doanh nghiệp tuyên bố phá sản cao, nợ xấu cao, tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước còn chậm…

Tuy nhiên, báo chí quốc tế đưa ra  nhận định sáng sủa về kinh tế Việt Nam thời gian tới. Đặc biệt là trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Chính phủ tạo ra một “Thung lũng Silicon” mới ở châu Á. Và  năm 2020 sẽ có 45% GDP thu được từ lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ mới.

Tờ Rzecpospolita (Ba Lan) nhận định. Việt Nam hoàn toàn có khả năng nhờ tiềm năng về vị trí chính trị, nhân lực trẻ và rẻ…

Lĩnh vực công nghệ thông tin của Việt Nam hiện có tốc độ phát triển 16% một năm, đứng thứ  5 trên thế giới.
“Nhiều nhà khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ cao đã và đang tích cực đến Việt Nam sản xuất. Vì nhân công rẻ và môi trường chính trị ổn định”. Tổng biên tập tờ Thế giới đa cực của Nga nhận định.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP XNK TẤN PHÁT

VĂN PHÒNG
Đc : 40/21 Đường HT 31, KP 1, P Hiệp Thành , Quận 12, TP Hồ Chí Minh ​
CHI NHÁNH 1
Đc : 14 Nguyễn Văn Quỳ, P. Phú Thuận, Q.7, TP. Hồ Chí Minh.
 CHI NHÁNH 2
Đc : 43 ĐƯỜNG 31, KP3, P. Bình Trưng Đông, Q.2, TP. Hồ Chí Minh.
KHO
Đc : 990 Quốc Lộ 1 A, P. Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh.
Hotline: 0909 968 122 – 0938.595.888 (Mr Qúy)

2016/08/5Thể loại : Blog seoTab :